Host Plan

จะเลือกใช้ Host Plan ไหนดี?

สำหรับท่านที่กำลังหา Hosting Plan ให้เหมาะกับการใช้งานอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ Hosting Plan แบบไหนดี เพราะ SiamInterHost.com มีหลากหลายแบบให้ท่านเลือก เรามีข้อมูลให้ท่านพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจ ดังนี้ค่ะ

 1. ลองคำนวณดูว่าคุณใช้อีเมล์ทั้งหมดกี่ Account จะให้โควตาอีเมล์ละกี่ MB หรือมีขนาดไฟล์เว็บไซต์ที่ทำไว้เท่าไหร่ แล้วลองมาบวกกันและประมาณการดูคร่าว ๆ กันค่ะ
 2. ตัวอย่างเช่น
  ถ้าคุณต้องการใช้อีเมล์ประมาณ 5 Account ให้โควตา Account ละ 20 MB
  พื้นที่สำหรับใช้งานอีเมล์ = 5 x 20 = 100 MB
  และมีขนาดของไฟล์เว็บไซต์ที่ทำไว้แล้วประมาณ 100 MB
  (เว็บไซต์ไม่มีระบบจัดเก็บฐานข้อมูล Database)
  รวมพื้นที่ทั้งหมด ที่ต้องการใช้งาน คือ 200 MB

  Hosting Plan ที่เหมาะสม ก็คือแบบ Economy Plan(disk usage 500 MB) ค่ะ แต่หากเว็บของคุณมีระบบจัดเก็บฐานข้อมูล Database ก็ต้องเลือกแบบ Standard Plan ขึ้นไปนะคะ เพราะ Economy ไม่สามารถใช้ Database ได้

 3. ดูว่าเว็บของคุณเป็นเว็บไซต์ประเภทไหน เกี่ยวกับอะไร ถ้าเป็นเว็บโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ธรรมดา ก็เลือกดูโดยพิจารณาจากขนาดพื้นที่ใช้งาน เป็นหลักได้เลย แต่หากเว็บของคุณต้องใช้ระบบอัพโหลดหรือดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ ,Run Video, Web contents,Web Application ที่เว็บไซต์ที่ต้อง Update ข้อมูลแบบ Real time อยู่เสมอ แนะนำให้เลือกดูจากปริมาณเข้าออกของข้อมูล (Data Transfer) ประกอบด้วย หากเว็บไซต์ของคุณจัดอยู่ในประเภทที่กล่าวมา ก็ควรเลือกใช้ Hosting Plan สูง ๆ หน่อยค่ะ
 4. หากคุณมีโดเมนเนม(ชื่อเว็บไซต์) หลายชื่อ และอยากใช้บริการ Shared Hosting ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายโดเมนเนมเพื่อความคุ้มค่า แนะนำให้ใช้ Hosting Plan ตั้งแต่ Standard Plan ขึ้นไปค่ะ เพราะจะสามารถ Add-On domains เข้าไป Shared Hosting ได้ถึง 3 โดเมนเนม เสียค่าบริการติดตั้งครั้งแรก เพียง 300 บาท/โดเมนเนม ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าแต่ละเว็บไซต์ของคุณใช้พื้นที่ประมาณเท่าไหร่ค่ะ แล้วนำมาบวกกันเป็นพื้นที่โดยรวมที่ต้องใช้งานทั้งหมด

 5. การเลือกที่ตั้ง Server เนื่องจาก SiamInterHost.com มี Server ให้บริการทั้งในและต่างประเทศในราคาเท่ากัน เมื่อคุณเลือกแล้วว่าจะใช้ Hosting Plan ใด คุณยังสามารถเลือกที่ตั้ง Server ได้อีก ว่าจะใช้ Server ที่ตั้งไว้ในประเทศ (INET Data Center) หรือ ต่างประเทศ (America) หลักในการเลือกคือ ดูจากผู้ใช้งานเว็บหรืออีเมล์ส่วนใหญ่ของคุณเอง
 6. ถ้า...เว็บไซต์ของคุณเน้นให้บริการกลุ่มผู้ใช้งานต่างประเทศ เป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกใช้ Host แบบ Server ต่างประเทศ เพื่อความรวดเร็ว ในการเรียกใช้งานของลูกค้าคุณเอง แต่เวลาที่คุณ Access เข้าระบบจัดการ Hosting อาจจะช้ากว่ากันนิดหน่อยค่ะ

  ตรงกันข้าม ถ้า...เว็บไซต์ของคุณเน้นให้บริการกลุ่มผู้ใช้งานภายในประเทศและภูมิภาคเอเชีย ก็ควรเลือกที่ตั้ง Server ที่ประเทศไทยค่ะ
 7. สำหรับท่านที่เคยใช้บริการ เว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) หรืออีเมลล์โอสติ้ง (Email Hosting) กับที่อื่นมาแล้ว ลองตรวจสอบดูนะคะ ว่าตอนใช้กับที่เดิมใช้พื้นที่อยู่ประมาณเท่าไหร่ จากนั้นลองมาเทียบขนาดพื้นที่การใช้งานตาม Hosting Plan ของ SiamInterHost.com ที่ให้บริการอยู่ค่ะ

หากคุณยังไม่แน่ใจว่า คุณจะเลือกใช้ Hosting Planไหนดี? ติดต่อสอบถามมายังเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเราได้เลยค่ะ ทางเราจะแนะนำ Hosting Plan สำหรับเว็บไซต์ของคุณให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดค่ะ

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ ฝ่ายขาย เรามี 4 ช่องทางให้คุณเลือก

 1. โทรศัพท์มาที่หมายเลข 0-2912-2558-64 (7 คู่สายอัตโนมัติ), แฟกซ์ 0-2912-2565
 2. ส่งความต้องการของท่านมาที่ E-mail : support@SiamInterHost.com
 3. ต้องการให้เจ้าหน้าที่ของเราติดต่อกลับ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ (Call Me)
 4. ไปที่หน้า ศูนย์บริการลูกค้า (Support Center) ส่ง E-mail ticket ไปยังเจ้าหน้าที่
  Technical Support
สมัครรับข่าวสาร
อีเมล์แอดเดรส :
ได้อ่านและยอมรับเงื่อนไข policy email

สมัครรับข่าวสาร
อีเมล์แอดเดรส :
ได้อ่านและยอมรับเงื่อนไข policy email

Login
Domain Hosting   บริษัท เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด
1518/5 อาคารเซียะชุน ชั้น 4 ถนนประชาราษฏร์ 1 แขวงวงศ์สว่าง
เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800
0-2912-2558 – 64, 0-2912-2565

คลิ๊กดูแผนที่

เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0135539003143 สำนักงานใหญ่

เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100203002110