Secured by RapidSSL
ไปยัง Knowledgebase หมวด:     ดรรชนีช่วยค้น  

ค้นหาข้อมูล Knowledgebase
   การค้นหาขั้นสูง


ข้อมูลช่วยเหลือในหมวด 'ข้อมูลประกอบการสั่งซื้อ SSL'
 • จะเลือกใช้ ssl brand ไหนดี

            SSL.IN.TH เป็นตัวแทนจำหน่าย SSL Certificate ที่ได้รับการอนุมัติใบรับรอง SSL โดย CA (Certificate Authority) เรามีโปรดักส์ SSL จำหน่ายหลากหลายแบรนด์มากที่สุดของไทย เช่น VeriSign SSL, Thawte SSL, Geotrust SSL, InstantSSL, Digicert SSL, RapidSSL และ Godaddy SSL ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือที่แตกต่างกัน สำหรับระดับการรับร

 • SSL มีกี่ประเภท

   สำหรับ ssl จะมีอยู่ 3 ประเภท คือ 1. Private SSL คือ รูปแบบ SSL ที่ส่วนใหญ่ใช้งานกัน และมีความน่าเชื่อถือสูงสุด ในการติดตั้งจะต้องทำการซื้อ SSL Certificate จาก ผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตและการรับรองจาก CA โดยจะต้องติดตั้งบน dedicated IP address และ จะต้องระบุให้ชัดเจนว่า ชื่อเว็บไซต์ เป็นอะไร เช่น https://www.domain.com หรือ https://domain.com หรือ https://secure.domain.com ซึ่งทั้ง 3 u

  Tags: ประเภทของ ssl   ssl มีกี่ประเภท  

 • ssl.in.th ดีกว่าอย่างไร

   เว็บไซต์ ssl.in.th เป็นเว็บไซต์ของคนไทย ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ที่ต้องการใช้บริการ ssl ในด้านระบบความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ ซึ่งข้อดีของเราคือ 1. เราเป็นตัวแทนจำหน่าย SSL (Secure Socket Layer) หลากหลายแบรนด์มากที่สุดของไทย ซึ่งล้วนเป็น ssl ที่ผ่านการรับรองจาก CA มีจำหน่ายทั้งแบบ Low cost Brand และ High Value Brand เช่น Verisign SSL , Thawte , GeoTrust , Instant Comodo, Digicert

 • ทำไมถึงต้องใช้ SSL

  เนื่องจากปัจจุบันผู้คนได้หันมาใช้เทคโนโลยีทางอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก เพื่อการเรียกดูหรือการรับ-ส่งข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งนับเป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็ว แต่ก็มีช่องโหว่หากไม่มีการจัดเก็บข้อมูลสำคัญดังกล่าว ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีพอ เพราะปัจจุบันมี Hacker จำนวนไม่น้อยที่คอยจ้องขโมยข้อมูลสำคัญๆ บนระบบอินเตอร์เน็ต ดังนั้น การเข้ารหัสข้อมูลผ่าน SSL เป็นอีกหนึ่งทางเลื

  Tags: ทำไมต้องใช้ ssl   ใช้ ssl เพื่อ  

 • ข้อแนะนําการเลือก SSL

  SSL.IN.TH ได้สรุปข้อแนะนำในการพิจารณาสั่งซื้อใบรับรอง SSL ไว้ดังนี้ (1.) เลือกซื้อใบรับรอง SSL ตามลักษณะเนื้อหาของเว็บไซต์ และประเภทธุรกิจ       จากข้อมูลการจำหน่าย SSL Certificateของ SSL.IN.TH ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทย จนได้รับการปรับสถานะเป็นตัวแทนจำหน่าย SSL ระดับ Gold Partner จาก VeriSign ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Symantec Corporation พบว่า ผู้ขอใบรับร

  Tags: เลือก ssl อย่างไร   ต้องใช้ ssl ยี่ห้อไหน  

 • Wildcard Certificates สามารถใช้งานบน Multi-subdomain และ Multi-IP Address ได้หรือไม่ ?

   ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้จะมีเงื่อนไขการใช้ Wildcard ssl เพิ่มเติม คือ 1. การสร้าง Multi-subdomain จะต้อง Base on โดเมนเนมชื่อเดียวกัน (*.domain.com) 2. สามารถใช้งานได้เพียง 1 physical server แต่เครื่องที่เป็น physical server นี้ สามารถสร้าง Virtual server แยกออกมา เป็นแต่ละ Platforms ได้ โดยคุณสามารถ generate certificate แยกกันด้วย key pairs เดียว (กรณีที่คุณต้องการใช้งาน wildcard ce

  Tags: ssl for multi-subdomain  

 • SAN Package คืออะไร?

  SAN ย่อมาจากคำว่า Subject Alternative Name คือ การอนุญาติให้กรอกข้อมูลชื่อโดเมนเพิ่มเติมในการระบุเจ้าของใบรับรอง โดยลูกค้าจะต้องสั่งซื้อ SSL Certificate  โปรดักส์หลักก่อน จากนั้นจึงจะสามารถสั่งซื้อ SAN Package ได้ ปัจจุบัน SSL.IN.TH เปิดให้บริการ SAN Package เพียง 3 แบรนด์ คือ Verisign SSL SAN Package , Geotrust SSL SAN Package และ Digicert SSL UC/SAN Package  ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งโป

  Tags: san คือ   san ssl  

 • SAN Package รองรับบนระบบเซิร์ฟเวอร์อะไรบ้าง?

  SAN Package สามารถรองรับการใช้งานบนระบบเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange Server 2007/2010 and Office Communications Server 2007/2010 or Mobile Device Manager as well as server names, intranet and local names

  Tags: san pacakge รองรับบนระบบเซิร์ฟเว   san server  

 • SAN Package เหมาะกับใคร?

  เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการลดค่าใช้จ่าย ในการขอใบรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก ภายใต้การขอใบรับรอง SSL Certificate  เพียงใบเดียว

  Tags: san เหมาะกับใคร  

 • ติดต่อสั่งซื้อ SAN Package ได้ที่ไหน?

  สำหรับการสั่งซื้อ SAN Package นั้น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางฝ่ายโดยตรง ได้ที่หมายเลข 02-912-2558-64 หรืออีเมล์ sales@ssl.in.th

  Tags: ซื้อ san ssl   ซื้อ san ssl อย่างไร  

 • Subject Alternative Names ทำอะไรได้บ้าง?

  รองรับการใช้งานบนชื่อโดเมนที่ต่างกันในใบรับประกัน SSL เพียง 1 ใบ เช่น www.example.com และ www.example.net ซึ่งแตกต่างจาก SSL Wildcard ที่รองรับความปลอดภัยได้เฉพาะ โดเมนย่อย (sub domain) เท่านั้น เช่น *.example.com. , www.example.com เว็บไซต์ที่เป็นลักษณะ Virtual Host Multiple SSL หลายๆ เว็บไซต์จะใช้ IP address เพียงชุดเดียว เจ้าของใบรับรองอิเล็กทรอนิกส์ที่มีหลายเว็บไซต์และใช้บนงานเซิร์ฟเวอร์เดี

  Tags: san ssl   san ssl ทำอะไรได้บ้าง   ssl บน virtual host  

 • การเปลี่ยนแปลง Owner License SSL Certificate (ความเป็นเจ้าของ SSL Certificate)

  เนื่องจาก SSL  Certificate เป็น Software ของความปลอดภัย ก่อนการเริ่มต้นสั่งซื้อผู้อนุมัติ (Provider) จะตรวจสอบเรื่องความเป็นเจ้าของอย่างละเอียดก่อนการอนุมัติ ดังนั้นหากมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดผู้ถือครอง โดเมนเฉพาะ กลุ่่มลูกค้าที่ใช้บริการ SSL ประเภท OV Organization Validation SSL ที่ตรวจสอบองค์กร/หน่วยงานที่ขอใบรับรอง SSL ที่มีการแสดงรายละเอียดชื่อหน่่วยงานเจ้าของ SSL บน Site Seal การเปล

 • จะได้รับ SSL Certificate เป็นไฟล์อะไร?

       เมื่อได้รับการอนุมัติใบรับรอง SSL จาก SSL Provider ท่านจะได้รับอีเมลล์ในหัวข้อ Your Certificate is Approved.  ท่านจะต้องทำการ copy ตั้งแต่ -----BEGIN CERTIFICATE-----  จนถึง  -----END CERTIFICATE-----   โดยไม่ให้มีช่องว่าง (space) หรือตัวอักษรอื่นๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ จากนั้นให้ทำการวางไว้ในเครื่องมือ Notepad เพื่อสร้างเป็น Text fi

  Tags: certificate   file ssl   cert  

 • ความแตกต่างระหว่างโปรดักส์ SSL Certificate และ Code Signing Certificate

  SSL Certificate จะใช้ในการเข้ารหัส-ถอดรหัสข้อมูลผ่านเว็บบราวเซอร์ ที่ต้องการเรียกผ่าน https://  ซึ่งเรามีใบรับรอง SSL ที่สามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบ Internet และ Intranet ภายในองค์กรให้ลูกค้าเลือก - ถ้าเป็น SSL ที่ใช้บนระบบ Internet ก็จะต้องมีโดเมนเนมที่จดไว้แล้ว เพื่อให้เรียกผ่าน https://yourdomain.com ได้ - ถ้าเป็น SSL ที่ใช้บนระบบ Intranet หรือที่เรียกว่า Non-FQDN Domain Name (for i

  Tags: ssl certificate   code signing certificate  

 • Assign to create KB form Ticket:70182

  แก้ไขข้อมูลโดยอ่างอิงข้อมูลต่อไปนี้ Comment: ให้บัวพัฒนา KB ที่ได้จาก Ticket ของลูกค้ารายนี้ แตกเป็น 3 ประเด็น ส่งมาให้ review ด้วยค่ะ ใช้ในการ train sales 1. Wildcard SSL จะไม่ครอบคลุมการเรียกผ่าน https://yourdomain.com ถ้าลูกค้าต้องการใช้งานทั้งแบบ *.yourdomain.com ที่เรียกผ่านโดเมนย่อยและ https://yourdomain.com ด้วย จะต้องสั่งซื้อใบรับรอง 2 ใบ คือ Wildcard SSL และใบรับรองสำหรับโดเมนหลัก

  Tags: ssl   wildcard  

 • Assign to create KB form Ticket:72313

  แก้ไขข้อมูลโดยอ่างอิงข้อมูลต่อไปนี้ Comment: ช่วงนี้ลูกค้าถามเข้ามาบ่อย ให้ทำเป็น KB เกี่ยวกับ ต้องการขอ SSL Certificate มาใช้กับ server ที่ไม่มี domain name ได้หรือไม่Link Ticket ID:72313

 • ความแตกต่างของ TLS กับ SSL

    TLS ย่อมาจาก Transport Layer Security  SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer    TLS กับ SSL นั้น ไม่เหมือนกัน แต่จะคล้าย ๆ กัน โดย TLS เป็น protocal ที่ใหม่กว่า เป็น มาตรฐานเปิด ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก SSL    ในโปรแกรมบางประเภท จะเขียนว่า SSL/TLS หรือ เขียนแค่ TLS เฉย ๆ ซึ่งจะหมายความรวมถึง SSL ได้เหมือนกัน เนื่องจาก TLS จะ downgrade ตัวเองเป็น SS

  Tags: ssl   tls   protocal   secure socket layer   transport layer security  

 • ทำไมใบรับรองประเภท EV SSL จึงต้องให้นักกฏหมายลงนามรับรองเอกสารหน่วยงาน/องค์กร?

  สาเหตุที่ผู้ออกใบรับรอง EV SSL ในต่างประเทศ ต้องออกข้อกำหนดให้หน่วยงาน/องค์กรที่ขอใบรับรอง EV SSL (Extend Validation SSL) เพราะการออกใบรับรองประเภท EV SSL นี้ มีการใช้หลักเกณฑ์การตรวจสอบที่เข้มงวดสูงสุดตามมาตรฐานของ CA (Certificate Authorizty) และใช้เวลาในการขอใบรับรองนานกว่าใบรับรองประเภทอื่นๆ จึงจำเป็นต้องมีการรับรองโดยนักกฏหมาย (Lawyer) ซึ่งถือเป็น Third Party ที่ได้รับการยอมรับจากท

  Tags: ev   เอกสาร ev  

 • จะรู้ได้อย่างไรว่า SSL.IN.TH เป็นตัวแทนจำหน่ายจริง ?

  SSL.IN.TH ให้บริการในนาม Web Experts Co.,Ltd. มีเอกสารรับรองตัวแทนจำหน่ายจาก  Symantec ( ดาวโหลดเอกสาร ) และเนื่องจากขณะนี้ ssl certificate เป็นที่นิยมนำมาใช้งานบน Web Server เพื่อความปลอดภัยและเพื่อความน่าเชื่อถือของธุรกิจออนไลน์ หรือแม้แต่เพื่อป้องกันการแจ้งเตือนของ โปรแกรมเว็บบราวเซอร์ ต่าง ๆ ควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิทธิของตัวแทนจำหน่าย  เพื่อป้องกันการแอบอ้างสิทธิตัวแทนจำหน่าย แล

 • SSL Certificate ที่ได้รับเป็นรูปแบบใด?

  หลังจากที่ผู้ขอใบรับรอง SSL ได้รับการอนุมัติจากทางผู้ออกใบรับรอง SSL แล้ว ท่านจะได้รับอีเมลล์จากผู้ออกใบรับรอง SSL ต่างประเทศ เป็นลักษณะไฟล์หรือชุดรหัสข้อความแนบมาพร้อมกับอีเมลล์ ซึ่งจะทำการส่งถึงอีเมลล์ของผู้ขอใบรับรอง SSL โดยตรง ซึ่งรูปแบบจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแบรนด์  ในอีเมลล์จะระบุรายละเอียดของ SSL Certificate พร้อมวิธีการติดตั้ง SSL หลังจากที่ท่านได้มีการตรวจสอบทั้งในกล่องขาเข

 • จะตรวจสอบระยะสัญญา SSL ที่สั่งซื้อได้อย่างไร ?

  คุณสามารถตรวจสอบระยะสัญญา License SSL ได้ด้วยตนเอง โดยเปิด URL ที่ทำการติดตั้ง SSL เรียบร้อยแล้ว เช่น  https://ssl.in.th ซึ่งคุณสามารถเรียกผ่านเว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ เช่น Internet Explorer , Mozilla FireFox , Opera , Safari , Google Chrome ฯลฯ คลิ๊กที่รูปกุญแจ อาจอยู่ที่มุมบน หรือมุมล่างของเว็บเบราว์เซอร์  จากนั้นเลือก View Certificate เพื่อดูรายละเอียดใบรับรอง จะแสดงรายละเอียดขอ

 • เคยใช้ SSL กับตัวแทนจำหน่ายรายอื่น สามารถย้ายมาต่ออายุกับ SSL.IN.TH ได้หรือไม่?

  SSL.IN.TH ไม่สามารถต่ออายุใบรับรอง SSL ที่ไม่ได้ทำการจดทะเบียนกับเราได้ - หากท่านต้องการต่ออายุใบรับรอง SSL และยังคงต้องการให้ระยะสัญญาต่อจากเดิม จะต้องต่ออายุกับผู้ให้บริการที่เดิมเท่านั้น - หากท่านไม่สามารถติดต่อผู้ให้บริการรายเดิมได้  แนะนำให้ท่านทำการสั่งซื้อกับ SSL.IN.TH เพื่อขอใบรับรอง SSL ใหม่ โดยอาจดำเนินการขอใบรับรอง SSL ก่อนที่จะหมดอายุประมาณ 7-10 วันขึ้นไป เพื่อให้ทันการต

 • หากต้องการใช้ SSL ภายใน 1 วัน ควรสั่งซื้อ SSL แบบไหน?

  หากท่านต้องการใช้งานด่วนภายในเวลา 1-2 วัน แนะนำเลือกสั่งซื้อใบรับรอง SSL ในกลุ่ม DV SSL (Domain Validatation SSL) ซึ่งจะตรวจสอบเฉพาะความถูกต้องของเจ้าของโดเมนที่ขอใบรับรอง SSL สำหรับโปรดักส์ที่จำหน่ายในกลุ่ม DV SSL (Domain Validatation SSL) มีดังนี้ ThawteSSL123 , Comodo InstantSSL , RapidSSL, Godaddy StandardSSL , Digicert Plus , QuickSSL Premium สำหรับขั้นตอนการสั่งซื้อใบรับรอง SSL แต่

 • Revoke / Cancel SSL คืออะไร

  Revoke / Cancel คือ การยกเลิกออกจากระบบของ SSL Certificate ที่สั่งซื้อ คนที่สามารถจะทำได้คือ SSL Provider , Admin หากอยู่ภายใน 30 วัน หลังจากที่ได้ SL Certificate แล้วสามารถที่จะสั่งซื้อใหม่ได้เลย ระยะสัญญาก็จะเริมใหม่ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการ SSL Certificate อีก หากเกิน 30 วัน ไปแล้วจะต้องเสียค่าบริการ SSL Certificate อีกครั้ง

  Tags: revoke   cancel   คำสั่งยกเลิก ssl  

 • Thawte SSL123 และ Thawte Web Server ต่างกันอย่างไร

  สำหรับ Thawte 123  และ Thawte Web Server แตกต่างกันอยู่ 3 เรื่องหลัก ๆ 1. เรื่องระยะเวลาและความเข้มงวดในการ Verify ตรวจสอบก่อนการ Approved ของ Provider      -  Thawte 123 ตรวจสอบด้วยระบบ Domain Validation (ความเป็นเจ้าของโดเมน) ระยะเวลาในการออก Certificate ประมาณ 2 ชั่วโมงหลังการยืนยันอีเมล์สั่งซื้อ จาก Thawte Provider      -  Thaw

  Tags: thawte ssl   thawte web server ต่างกันอย่างไร  

 • Reissue / Replace SSL คืออะไร

  Reissue / Replace คือ การแก้ไข SSL Certificate อีกครั้งก็ได้ภายใต้ระยะสัญญานั้นๆโดยไม่เสียค่าบริการ การ Reissue / Replace นี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการเปลี่ยนแปลงเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดยที่ Admin จะแจ้งเข้ามาเพื่อให้ทาง Provider ดำเนินการให้

  Tags: replace   reissue   คำสั่งแก้ไข ssl  

 • CA (Certificate Authority) คือ อะไร ?

  CA (Certificate Authority) หมายถึง หน่วยงานที่ตรวจสอบความถูกต้องและมาตราฐานใบรับรองความปลอดภัยทาง อิเล็กทรอนิกส์ (SSL Certificate) ของ SSL Provider

  Tags: ca   ca คือ  

 • SSL Provider หมายถึง

  SSL Provider หมายถึง ผู้ให้บริการที่อนุมัติใบรับรอง SSL Certificate ตามมาตราฐานของ CA (Certificate Authority)

  Tags: ssl provider   ssl provider คือ  

 • ใครมีหน้าที่ติดตั้งใบรับรอง SSL Certificate

  SSL.IN.TH เป็นผู้ให้บริการที่จำหน่าย SSL Certificate ที่ได้การรับรองมาตรฐานจาก CA  ซึ่งเรามีทีมงานพร้อมให้คำแนะนำวิธีการใช้งาน SSL Certificate รวมไปการ Gen CSR และการติดตั้ง SSL เพื่อให้ลูกค้าที่สั่งซื้อใบรับรอง SSL สามารถใช้งานได้จริง สำหรับหน้าที่หลักในการติดตั้งใบรับรอง SSL Certificate บนระบบเซิร์ฟเวอร์นั้น จะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ไอทีหรือผู้ดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ในองค์กรของท่าน ที่

  Tags: ssl   คำปรึกษา   install  

 • ขั้นตอนการขอ SSL Certificate VeriSign

  โดยแยกขั้นตอนการขอ SSL Certificate เป็น 2 แบบ คือ 1. Verisign Secure Site และ Verisign Secure Site Pro. 2. Verisign Secure Site With EV และ Verisign  Secure Site Pro with EV. (สิ่งที่เหมือนกัน คือ คุณจะต้องมี Fixed IP Address สำหรับ SSL Certificate ดังกล่าว และข้อมูลใน Whois domain จะต้องตรงกัน) ซึ่งมีความแตกต่างกันในขั้นตอนการดำเนินการขอ Certificate ดังนี้ค่ะ 1. Veri

  Tags: การสั่งซื้อ ssl   สั่งซื้อ ssl   ขั้นตอนการขอ ssl  

 • SSL คืออะไร

  SSL Certificates ก็คือ เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ออกหรืออนุมัติโดย CA (Certificate Authority) อย่างที่ เคยได้ยินกันคุ้นเคยก็เช่น Verisign, Thawte เป็นต้น เครื่องหมายเหล่านี้ จะเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย SSL ซึ่ง CA เป็นผู้อนุมัติ SSL Certificate ให้แก่เว็บไซต์ เพื่อยืนยันการมีตัวตนของเจ้าของเว็บไซต์และเพื่อยืนยันความสมบูรณ์ของการเข้ารหัสข้อมูลผ่าน SSL ช่วยเพิ่มคว

  Tags: ssl   ssl บน cpanel server   ssl cretificate   การใช้งาน ssl   cretificate   ca